• 0946806597
  • v.i.c.lawfirm86@gmail.com

AI CÓ QUYỀN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu góp phần xây dựng hình ảnh và danh tiếng sản phẩm với người tiêu dùng. Vì vậy, muốn đảm bảo lợi ích lâu bền của doanh nghiệp thì việc đăng ký nhãn hiệu là một trong những điều kiện tiên quyết.

ai được quyền đăng ký nhãn hiệu?

Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009 những người có quyền đăng ký nhãn hiệu gồm:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.


2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.


3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó.


4 Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hoá, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ đó.


5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:
+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;
+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

XEM THÊM: ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU MỚI NHẤT 2020

Trên đây là những phân tích của VIC LAW FIRM. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:
Hotline: 0946806597
Website: http://viclawfirm.vn/
Email: v.i.c.lawfirm86@gmail.com
Địa chỉ: Số 34 Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý KIẾN bình luận

Đăng kí tư vấn

Li-xăng nhãn hiệu là gì?
hủy bỏ đăng ký nhãn hiệu
HỦY BỎ HIỆU LỰC VĂN BẰNG BẢO HỘ
ĐIỀU KIỆN BẢO HỘ NHÃN HIỆU